Liên hệ chúng tôi về thông tin khóa học 028 7300 9789 (Ext 104)

TRANH CÃI MỨC LƯƠNG MỚI RA TRƯỜNG CỦA SINH VIÊN BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Đứng trước một cơ hội việc làm, sinh viên mới ra trường thường sẽ tự hỏi không biết nên đề nghị mức lương mong muốn bao nhiêu cho phù hợp. Đây cũng là một vấn đề mà nhiều bạn sinh viên sắp ra trường hoặc mới đi làm cực kỳ quan tâm khi phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Nắm bắt được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ xoay quanh câu chuyện tuyển dụng, cụ thể là chuyện tiền lương, hiện đang có rất nhiều tài khoản TikTok khai thác, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này. Mới đây, một Tiktoker đã đăng tải video có nội dung về mức lương nên hướng tới khi đi làm. Dù chính chủ đã cẩn thận ghi trước tại phần caption của mình: "Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo", song chiếc clip vẫn gây ra nhiều tranh cãi từ phía người xem.

Cụ thể, trong video chia sẻ quan điểm của mình, TikToker này cho rằng mức lương dành cho các bạn mới đi làm (đã qua thời gian thực tập) là từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng. Với các bạn có trên một năm kinh nghiệm thì mức lương là 12 triệu đồng/tháng. Bạn nên hướng tới mốc lương 20 triệu đồng/tháng nếu đã có 3 năm kinh nghiệm. Cuối cùng, nếu bạn có hơn 5 năm kinh nghiệm thì mức lương nên đề xuất với nhà tuyển dụng là trên 30 triệu đồng/tháng.

Video này hiện đang nhận được nhiều tương tác, đặc biệt trong phần bình luận. Từ phía người xem, đang có xu hướng chia làm 2 phe: Một bên đồng tình, bên còn lại phản ứng khá gay gắt

Một số bình luận từ phía cộng đồng mạng:
"Tùy nghề...Kinh nghiệm 1 năm mà đòi lương 12 triệu người ta cười cho".

"Lương giáo viên như mình thì dù dạy kinh nghiệm chục năm cũng chưa bằng kinh nghiệm 1 năm của người ta"

"Mình làm planner đã 3 năm mà vẫn nhận mức lương 8 triệu ở công ty cũ, rời đi qua chỗ khác bị ép xuống 12 triệu. Chắc công ty của mình phải xem lại clip này mất"

"Nghề nào cũng vậy, như mình có kinh nghiệm làm việc trên 5 năm thì mức lương trên 30 triệu. Dám thoát khỏi vùng an toàn thì mức lương đúng như trong clip nói, còn sợ mất cái hiện tại mà không dám thì cũng chỉ làng nhàng thế thôi".

"Nghề gì mà mức lương được như trong clip vậy? Nếu vậy những người mới ra trường sẽ không thể đánh giá được mình đang ở đâu".

Cuộc tranh luận này có lẽ sẽ không bao giờ đi đến hồi kết, bởi trên thực tế, mức lương lý tưởng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Các anh chị nhân sự nghĩ mức lương của sinh viên mới ra trường bao nhiêu là hợp lý?

Nguồn: Sưu tầm
#kafeducation